Cách làm SEO hiệu quả bằng SEO Onpage

Bạn là chủ doanh nghiệp đang muốn tự làm SEO hay bạn là nhân viên SEO mới bước vào nghề… nói chung là 1 SEOer không chuyên nghiệp. Bạn đang muốn website của mình lên Top Google với những từ khóa tiềm năng. Có khá nhiều người thắc mắc về cách làm SEO hiệu quả cho một website lên top Google gồm những bước như thế nào? Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn cho các SEOer về phương pháp làm SEO hiệu quả bằng SEO On-page.

SEO Onpage là gì?

SEO Onpage là quá trình tối ưu hóa website và nội dung các trang nhằm giúp trang web của bạn thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm. Điều này có ý nghĩa vô cùng quan trọng khi làm SEO vì các các công cụ tìm kiếm sẽ đánh giá cao trang web của bạn và tăng vị trí xếp hạng đáng kể nếu bạn thực hiện Onpage tốt. Sau đây là những tổng hợp về các cách làm SEO hiệu quả bằng SEO On-page cho một Website để các bạn mới tìm hiểu về SEO và các SEOer học hỏi lẫn nhau.

cách làm seo hiệu quả

Các bước làm SEO hiệu quả

Các cách làm SEO hiệu quả bằng SEO On-page:

 1. Xác định mục đích khách hàng: phải xác định xem mục đích chính của website khách hàng đang cung cấp dịch vụ, sản phẩm gì, mong muốn tăng thứ hạng hay chỉ là làm theo ý thích cá nhân.
 2. Nghiên cứu Domain, Hosting: nếu domain trùng với từ khóa thì seo từ khóa lên top cho website sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Phải luôn giữ cho hosting hoạt động thật tốt không nên ngừng hay bị lỗi bất cứ lúc nào vì các bộ máy tìm kiếm vào website mà không thấy hoạt động nó sẽ đánh giá thấp.
 3. Nghiên cứu thật kỹ từ khóa hiển thị trên Google: xác định rõ website đang cung cấp dịch vụ, sản phẩm gì, từ khóa liên quan đến lĩnh vực này được nhiều người tìm kiếm là gì? Sử dụng Google Suggestion để tìm được những từ khóa gợi ý liên quan khi bạn nhập thông tin vào hộp tìm kiếm Google. Google Suggest đưa ra tối đa 10 gợi ý, gợi ý nào ở trên vị trí càng cao, thì gợi ý đó càng phổ biến. Nhân tố quan trọng quyết định từ khóa nào được đưa vào gợi ý là phụ thuộc vào tần suất nó được người dùng tìm kiếm. Hiểu được nó để có những lựa chọn từ khóa phù hợp cho website của mình nhé!

  cách làm seo hiệu quả

  Lựa chọn đúng từ khóa

 4. Tạo thẻ Title, thẻ meta Decription: tạo tiêu đề ngắn gọn, dễ hiểu miêu tả đúng nội dung, mục đích chính cần SEO. Nên đặt từ khóa quan trọng đầu tiên vì trên kết quả tìm kiếm của Google tiêu đề chỉ được hiển thị tối đa 65 ký tự. Nếu tiêu đề bài viết dài hơn 65 ký tự, Google sẽ tự cắt bớt.
 5. Nội dung bài viết: Nội dung được viết trên website phải thân thiện, truyền đạt những thông tin hữu ích… tuân thủ theo quy định chuẩn SEO, bài viết tối thiểu là 300 ký tự. Về vấn để này thì đa số các SEOer đều hiểu bởi “Content is King”, nội dung quyết định phần lớn kết quả của việc SEO website.

  Bước thứ hai trong các bước seo website hiệu quả: content!

  Cách làm seo hiệu quả không thể thiếu content!

 6. Làm nổi bật từ khóa: để nổi bật từ khóa chính cần in đậm, chèn link trỏ về chính nó cho từ khóa đầu tiên. Mật độ từ khóa chính từ 3-5 từ khóa cho mỗi bài viết. Mỗi website cần có ít nhất 5-10 từ khóa chính mô tả đúng nội dung website, và các từ khóa phụ sinh ra từ các cụm từ khóa chính.
 7. Thuộc tính ALT cho hình ảnh: không thể bỏ qua thuộc tính Alt hiển thị cho hình ảnh giúp tìm kiếm dễ hơn và dễ làm SEO trên hình ảnh, hỗ trợ tốt cho SEO. Có nhiều các yếu tố trong kỹ thuật SEO hình ảnh, tuy nhiên yếu tố quyết định và quan trọng được nhiều SEOer đánh giá cao chính là thuộc tính Alt.

  cách làm seo hiệu quả

  Đừng quên thẻ ALT cho hình ảnh nhé!

 8. Link liên kết: link liên kết phải chuẩn, thân thiện, không đặt link spam vô tội vạ, tránh những ký tự đặc biệt và quan trọng là anchor text link phải bao gồm từ khóa. Hạn chế link Deeplink (liên kết sâu) trong website của bạn.
 9. Sử dụng Google Webmaster Tools: để phân tích từ khóa, kiểm tra thứ hạng, xem được độ cạnh tranh, lượt tìm kiếm từ khách hàng và các trang đối thủ và không quên nghiên cứu các đối thủ của mình, xem họ đặt những từ khóa nào, có các thủ thuật gì hay để có thể học hỏi.
 10. Liên kết trên trang hay liên kết nội bộ (External link SEO). Tạo dựng các liên kết nội bộ đến các các bài viết liên quan khác trên cùng 1 website. Nếu việc xây dựng được các liên kết này hiệu quả sẽ giúp website của bạn giữ chân được khách hàng lâu hơn, tạo sự thuận lợi cho khách viếng thăm cũng như có nhiều cơ hội thành công hơn trong việc gia tăng thứ hạng trên bộ máy tìm kiếm.

  cách làm seo hiệu quả

  Liên kết link thân thiện trong website

Tóm lại: SEO Onpage là phần quan trọng, quyết định cách làm SEO hiệu quả hay không. Hãy tối ưu trang web bạn bằng những phương pháp tốt nhất để chiến dịch SEO từ khóa của bạn đạt được kết quả mong muốn nhất.

Liên hệ chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Địa chỉ: 593- Kha Vạn Cân- Phường Linh Đông- Quận Thủ Đức- TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 08.2268.8883

1 reply

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *