Cách SEO web lên top nhanh mà vẫn đúng luật?

Cách SEO web hiệu quả, nhanh chóng luôn khiến các SEOer muốn “nổ tung”, nhưng rất tiếc, trên thực tế gần như không có phương pháp nào giúp bạn lên top nhanh hơn người khác nhanh chóng mà lại không phải SEO mũ đen cả. Mỗi website cần cách SEO web khác nhau, nhưng nhìn chung bạn trước tiên cần thiết kế web chuẩn SEO trước khi có ý định SEO website.

Cách seo web nhờ tối ưu website:

1. Title tags

Đây là thẻ tựa đề của trang, bạn hãy chú ý đặt từ khóa quan trọng nhất của page vào đây, ví dụ key chính của trang là dịch vụ SEO từ khóa thì title có thể là dịch vụ SEO từ khóa giá rẻ, hoặc dịch vụ SEO website chuyên nghiệp… Miễn chứa từ khóa chính và không dài quá 65 ký tự. Ngoài ra nếu không cần thiết thì hãy tránh các từ nối như và, là, thì…

Title - tựa bài viết SEO

Title – tựa bài viết SEO

2. Heading tags

Thẻ tiêu đề, thường mọi người gọi là heading cho ngắn gọn. Tiêu đề gồm nhiều cấp, H1, H2, H3… trong đó, thẻ H1 lớn nhất, quan trọng nhất, phải thể hiện chủ đề của cả trang và chắc chắn phải chứa từ khóa chính.

Các thẻ Heading với nhiều cấp độ

Các thẻ Heading với nhiều cấp độ

3. Page content

Viết bài, viết thật hay vào, dù muốn chèn thật nhiều từ khóa thì cũng phải xem xem chúng có thích hợp chèn vào vị trí đó hay không. Bài viết phải hướng tới người đọc, chú ý cung cấp thông tin bổ ích, thú vị, đúng với từ khóa mà trang đang “đánh”. Viết bài chuẩn SEO thường dài 300 – 700 từ, có hình ảnh (với đầy đủ mô tả, chú thích, văn bản thay thế..), có liên kết nội bộ tới các bài viết khác trong trang.

Nội dung của page cần viết chuẩn SEO, thu hút

Nội dung của page cần viết chuẩn SEO, thu hút

4. Meta tags

Meta tags là tên gọi chung của Meta keyword, Meta description, Meta page title…  Trong đó, phần được chú ý nhất hiện nay là meta description, là phần mô tả ngắn gọn nội dung của trang, bài viết… Khi người dùng tìm kiếm trên google, nội dung này sẽ hiển thị ngay dưới Title của bài viết, giúp người đọc dễ hình dung nội dung bên trong. Meta tags nói chung và Meta description nói riêng cần chèn từ khóa, đặc biệt là từ khóa chính, nhưng không nên đặt quá nhiều từ khóa không liên quan, điều này có thể bị phạt và khiến website xuống hạng nhanh chóng.

Cách SEO web bằng các thẻ Meta

Cách SEO web bằng các thẻ Meta

5. Navigation

Sau khi có bài viết chuẩn SEO, thì phần cần chú ý tiếp theo là điều hướng trong page, trong bài nên có liên kết đến các bài viết khác của trang web để hướng người dùng click tiếp, cũng như giúp bot tìm kiếm dễ dàng tìm thấy tất cả các trang con trong trang web.

Các thanh điều hướng

Các thanh điều hướng

6. Site map

Bạn nên tạo site map chi tiết cho trang web, bao gồm site map tĩnh chứa liên kết đến các site trong web cho đến file XML để chèn vào robots.txt giúp bot tìm kiếm dễ dàng “đọc” được cấu trúc site của bạn.

Site map

Site map

1 reply

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *