Chiến lược backlinks cho SEO website online

SEO website online lên hạng nhanh, thứ hạng cao và đứng TOP lâu dài không bị chèn ép luôn là mơ ước của mọi SEOer. Từ mong muốn làm ít hưởng nhiều đó mà không ít phương pháp SEO mũ đen ra đời, tìm mọi cách lách luật Google, một trong các phương thức phổ biến nhất có lẽ là spam backlinks bằng các tool auto. Suy cho cùng, mục đích của SEO website online bằng backlinks là đặt càng nhiều link của website mình lên càng nhiều web khác càng tốt, đặc biệt tốt khi website khác có PR, độ Trust và lượng người truy cập cao. Những câu hỏi làm thế nào xây dựng chiến lược backlinks, hay đặt backlinks như thế nào hiệu quả… rất khó trả lời, nhìn chung bạn có thể tham khảo chiến lược backlinks dưới đây của Dịch Vụ SEO Từ Khóa.

1. DO follow hay NO follow?

Nhiều SEOer khi đi backlinks đều chăm chăm tìm link DO follow và gần như bỏ qua các diễn đàn, website cho đặt link NO. Theo mình, việc đi backlinks nên đi tự nhiên, tuyệt đối tránh dùng tool spam backlinks số lượng lớn trong thời gian ngắn. Google không ngu ngốc một chút nào, bạn hoàn toàn có thể bị phát hiện khi lượng backlinks tăng mạnh mà lượng referring domain lại chẳng đâu vào đâu. Tốt nhất là đi link từ từ, nếu mua backlinks thì hãy duy trì link DO và NO ở mức 50:50 là hợp lý. Chiến lược là tương đối, tùy thuộc mỗi người nhưng mình có thể chia sẻ một số cách tăng backlinks tự nhiên.

SEO website với link DO hay NO follow

SEO website với link DO hay NO follow

2. Chiến lược SEO website online bằng backlinks

– Tạo một bài viết có giá trị cao, bổ ích và thiết thực cho người đọc, độc giả sẽ không ngần ngại like và share cho người khác hay mang về website của họ.

– Tìm các tài liệu hay ho và chia sẻ lại trên trang của bạn

– Đăng bài viết của bạn lên các trang như EzineArticle, GoArticle, iShare.. lưu ý viết mới, 100% không được copy

– Đăng bài cộng tác lên các website liên quan, cùng chủ đề, backlinks đó sẽ được đánh giá cao hơn

– Trao đổi backlinks với các webmaster/blogger khác

– Tạo nhiều website/blog với nội dung tốt và trỏ link cho nhau

– Đăng bài lên các trang mạng xã hội, đặc biệt ở các fanpage chất lượng cao, nhiều lượt tương tác

– Đặt backlinks từ các hình ảnh trên website

Backlinks từ các hình ảnh

Backlinks từ các hình ảnh

– Bình luận ở các chủ đề liên quan và chèn link website của bạn vào một cách khéo léo

– Đặt chữ ký ở diễn đàn, đa số diễn đàn cho phép đặt chữ ký link DO nếu bạn có một số đóng góp nhất định hoặc…trả phí!

– Tạo một event quà tặng, hoặc cuộc thi, hoặc tài trợ cho một chương trình nào đó, bạn sẽ có cơ hội đặt liên kết website của mình ở khá nhiều nơi

– Viết những bài viết HOT, phù hợp xu hướng với văn phong độc đáo, thu hút được người đọc, kích thích họ chia sẻ bài viết của bạn

– Tổng hợp các mẹo vặt hoặc kiến thức hay về một chủ đề nào đó (như thiết kế website chẳng hạn) rất nhiều người thích tìm kiếm bằng danh mục có sẵn như thế này (nếu để ý bạn sẽ thấy các albums công thức nấu ăn trên facebook được share hàng nghìn lượt).

Chiến lược xây dựng backlinks cho seo website online hiệu quả

Chiến lược xây dựng backlinks cho seo website online hiệu quả

Và còn nhiều cách đi backlinks khi SEO website online lên top khác nữa, bạn hãy tự trải nghiệm tất cả chúng và rút ra cho mình hướng đi phù hợp nhất. Bạn có thể bình luận ngay dưới bài viết để đóng góp thêm các cách xây dựng backlinks hiệu quả nữa nhé.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *