Công ty SEO mang tiền về cho bạn, tin được không?

Hẳn bạn đã nghe (hoặc chưa, biết đâu được), hàng loạt công ty SEO, các SEOer nói về doanh thu khủng, về lượng khách hàng tiềm năng, về những tờ polyme ào ào tuôn vào túi bạn. Nhưng liệu bạn có nghe bất kỳ công ty SEO nào bảo rằng: bạn sẽ chẳng có xu nào cả dù SEO lên TOP 1 Google, thậm chí còn tốn bộn tiền cho đám SEOer nữa. Thực ra, bạn đúng là chẳng có xu nào nếu chỉ đơn giản là SEO lên TOP rồi nằm ềnh ra đấy, đợi khách hàng đưa tiền tận cửa. Để có thể khai thác tối đa những lợi ích mà SEO website, SEO từ khóa mang lại, trước tiên cần làm rõ, cuối cùng thì SEO là cái gì mà người người SEO, nhà nhà SEO, chen chúc nhau trên trang kết quả tìm kiếm.

1. SEO là gì?

Có hàng tá định nghĩa về SEO, hay nói đúng hơn là hàng tá tá cách giải thích về SEO website. Đơn giản nhất, SEO keyword lêp TOP 10 Google nghĩa làm sao để khi khách hàng search đúng keyword đó, trong 10 kết quả đầu tiên của Google sẽ có website của bạn. Tương tự cho TOP 5, TOP 1…

seo là làm gì?

seo là làm gì?

2. Công ty SEO mang lại lợi ích gì?

Công ty SEO sẽ làm gì với website của bạn? Nhìn chung, là họ sẽ thiết kế website cho tối ưu nhất với SE – Search Engine (công cụ tìm kiếm), viết nội dung cho trang web, xây dựng hệ thống backlinks chất lượng để đẩy nhanh thứ hạng.. Tất tần tật những công việc giúp đẩy website của bạn lên TOP nhanh nhất. Còn chuyện SEO an toàn hay không, đứng TOP lâu không thì phải xem bạn lựa chọn công ty SEO nào.

công ty seo sẽ mang lại lợi ích gì cho bạn?

công ty seo sẽ mang lại lợi ích gì cho bạn?

3. Làm cách nào chuyển đổi những lợi ích đó thành tiền

Rất nhiều SEOer, nhiều công ty dịch vụ SEO nói với khách hàng rằng SEO từ khóa lên TOP, SEO web lên TOP đi, tiền sẽ ào ào chạy vô túi bạn. Sự thật là: SEO lên TOP phải kết hợp với website có chất lượng, thông tin sản phẩm dịch vụ rõ ràng chi tiết, thiết kế web đẹp, thu hút thì mới có tiền được. Nếu đơn giản chỉ cần SEO lên TOP rồi ngồi đợi thì marketing, PR, thiết kế web, sales… chắc sẽ thành “hàng trưng bày” hết rồi.

Khách hàng phản ứng như thế nào?

Khách hàng phản ứng như thế nào?

Do đó, để từ vị trí TOP 10 đi đến kiếm được tiền từ TOP 10 còn phụ thuộc rất nhiều vào từ khóa bạn chọn để SEO (hoặc do công ty SEO tư vấn cho bạn), từ khóa lên TOP là “dịch vụ chuyển nhà ở hcm” trong khi công ty bạn ở Hà Nội hay không có lượt tìm kiếm thì cũng vô ích. Sau khi khách hàng đã nhìn thấy website của bạn trên trang 1, thì SEO đã hết nhiệm vụ, sau đó là do thiết kế web, marketing, nội dung,… cùng tìm cách nào móc được tiền từ túi khách hàng mà khách hàng vẫn cảm thấy vui vẻ.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *