Dịch vụ SEO website giá rẻ – những nguy cơ tiềm ẩn bạn chưa biết

Rất nhiều khách hàng lựa chọn dịch vụ SEO website giá rẻ nhằm tiết kiệm chi phí mà không biết rằng các dịch vụ SEO website này tiềm ẩn nhiều nguy hiểm “tiền mất tật mang”. Nếu không có đủ hiểu biết, cảnh giác, bạn dễ dàng lọt “bẫy SEO giá rẻ” mà đến khi phát hiện thì đã quá muộn. Bài viết này, tôi muốn tổng hợp một số dấu hiệu của SEO giá rẻ kém an toàn cũng như hướng dẫn bạn một số kiến thức căn bản về SEO để tự bảo vệ mình.

1. SEO website là gì?

Bạn nghe đến dịch vụ SEO từ khóa sẽ giúp bán được hàng, hay SEO website sẽ tăng lượng khách hàng tìm đến bạn nên cũng muốn SEO website? SEO website thực chất là làm tăng thứ hạng website của bạn trên kết quả tìm kiếm (trong bài viết mặc định là SEO từ khóa lên Google). Khi bạn đạt thứ hạng cao nhất định (SEO top 10 Google), mỗi khi khách hàng gõ từ khóa mà dịch vụ SEO từ khóa SEO cho bạn thì trang web của bạn sẽ hiện diện ngay trong trang kết quả đầu tiên.

Bạn đã biết seo website là gì chưa?

Bạn đã biết seo website là gì chưa?

Điều này chỉ làm tăng khả năng khách hàng click, ghé thăm website của bạn (hạng càng cao khả năng này càng lớn), không trực tiếp khiến doanh thu của bạn tăng lên. Kết hợp với dịch vụ SEO website bạn còn cần đến dịch vụ thiết kế web hoặc dịch vụ chăm sóc website để trang web thực sự thu hút, giữ chân và thúc đẩy được những khách hàng ghé thăm mua hàng. Có thể nói, SEO “hút” những khách hàng đầy tiềm năng, bạn chỉ cần biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực sự mà thôi.

2. Ai cần dịch vụ SEO website giá rẻ?

Vậy những ai sẽ tìm đến các dịch vụ SEO website giá rẻ? Thông thường là các doanh nghiệp nhỏ, các shop online, các cá nhân, tổ chức có nguồn kinh phí hạn chế nên muốn tiết kiệm tối đa. Quan điểm “tiền nào của nấy” không mới nhưng chưa bao giờ cũ, với các dịch vụ SEO website giá rẻ, nếu “xui xẻo” chọn phải dịch vụ rởm, bạn có thể lên đỉnh cực nhanh và tuột dốc không phanh không lâu sau đó.

Nhiều người muốn lên TOP Google nhờ dịch vụ seo website giá rẻ

Nhiều người muốn lên TOP Google nhờ dịch vụ seo website giá rẻ

3. Dịch vụ SEO website giá rẻ “độc hại”

Như thế nào là SEO từ khóa giá rẻ “độc hại”? Đó là những nơi cung cấp dịch vụ SEO web với mức giá rất rẻ so với mặt bằng chung, hứa hẹn sẽ SEO website lên TOP Google, nhưng hiếm khi nhận duy trì TOP cho trang web trong thời gian dài. Phương thức SEO từ khóa này thường được gọi là “Blackhat SEO” – SEO mũ đen. Vậy, họ đã làm gì trên website của bạn?

Kỹ thuật seo từ khóa mũ đen luôn mang nhiều rủi ro

Kỹ thuật seo từ khóa mũ đen luôn mang nhiều rủi ro

Có một số phương pháp mà SEO mũ đen thường hay sử dụng như:

Keyword Stuffing nhồi nhét từ khóa, có thể nhét vào nội dung bài viết (khiến người đọc phải cực khó chịu) hoặc khá hơn là dùng Hidden Text có màu text trùng với màu nền, hoặc dùng size chữ cực nhỏ… để chỉ có các bọ tìm kiếm đọc được.

Link farms là tăng mạnh lượng backlinks (liên kết đặt trên site khác trỏ về website cần SEO), các SEOer có tài nguyên dồi dào thường không tiếc tay spam links khi SEO website, tuy backlinks cần thiết nhưng tốt quá hóa dở, vẫn nên đi links ở mức độ vừa phải.

Automated Content Generation Sử dụng công cụ, thủ thuật để “chôm” nội dung từ các website khác làm thành của mình. Tuy Search Engine đánh giá cao các trang có nội dung cập nhật liên tục nhưng nếu bị Google phát hiện bạn đang sử dụng nội dung không có bản quyền thì sẽ bị phạt rất nặng.

Và còn nhiều phương pháp SEO “xấu xí” khác có thể đẩy website lên TOP nhanh chóng nhưng vô cùng nguy hiểm vì Google có thể phát hiện và xử lý bất kì lúc nào.

4. Cần biết gì khi tìm kiếm dịch vụ SEO website uy tín?

Do đó, để lựa chọn được dịch vụ SEO website giá rẻ uy tín, bạn cần lưu ý một số dấu hiệu sau để không sụp bẫy.

– Lựa chọn công ty có uy tín, được bạn bè giới thiệu càng tốt, đặc biệt nên tìm kiếm website của các khách hàng trước đây của họ để xem xét

– Nên lựa chọn công ty cung cấp dịch vụ SEO web kết hợp với dịch vụ thiết kế website, chăm sóc web, vì họ có kiến thức, kinh nghiệm xây dựng webiste tối ưu hóa on-page.

– Nên yêu cầu hợp đồng duy trì ít nhất 06 tháng để đảm bảo bạn nhận được dịch vụ SEO “sạch”, bền vững.

Hãy lựa chọn nơi cung cấp dịch vụ seo web uy tín

Hãy lựa chọn nơi cung cấp dịch vụ seo web uy tín

Giới SEO có nhiều thủ thuật, nhiều “bí kíp” tốt xấu khác nhau để SEO lên TOP, nếu không có kiến thức và chưa có kinh nghiệm sử dụng dịch vụ SEO website giá rẻ, bạn hãy cẩn trọng trước khi quyết định trao website cho một SEOer hay công ty SEO nào đó.

2 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *