Hướng dẫn chăm sóc web với WordPress

Hướng dẫn chăm sóc web với WordPress

 

Giới thiệu sơ qua về  Wordpress và hướng dẫn chăm sóc web hiệu quả:

WordPress là một phần mềm miễn phí, hiện nay được phát triển bởi công ty Automattic có trụ sở chính tại Hoa Kỳ. WordPress được viết bằng ngôn ngữ lập trình website phổ biến nhất là PHP (viết tắt của Hypertext Preprocessor). Giao diện vô cùng thân thiện, giúp người dùng có thể dễ dàng tiếp cận các công cụ của phần mềm một cách đơn giản nhất. Không chỉ là một phần mềm thiết kế website hiệu quả, bên cạnh đó ta có sử dụng WordPress quản trị website rất tốt, và nhiều chức năng hiệu quả khác. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn chăm sóc web với WordPress để các bản có thể sử dụng phần mềm hiệu quả hơn.

Sau đây là một số phương pháp giúp bạn chăm sóc web hiệuquả để nó hoạt động ổn định, an toàn. Việc đầu tiên là bạn cần đăng nhập trang quản trị WordPress:

 • Về mặt này WordPress đã hỗ trợ tuyệt đối cho người dùng, đặc biệt đối với những người không biết gì về lập trình cũng có thể làm được. Bước thực hiện:

 

Page (trang) => tìm trang bạn muốn chỉnh sửa => nhấp Edit (chỉnh sửa) để thay đổi phần nội dung của webpage.

hướng dẫn chăm sóc web

Chỉnh sửa nội dung trang Giới thiệu

Page (trang) => nhấp chọn trang bạn muốn chỉnh sửa => Advance Layout Editor.

hướng dẫn chăm sóc web

Chỉnh sửa giao diện trang Giới thiệu

Hoặc sau khi đăng nhập quản trị WordPress các bạn có thể vào thẳng địa chỉ trang web, rồi đến trang cần sửa sau đó chọn biểu tượng hình cây viết  ở trên đầu web như thế này:

hướng dẫn chăm sóc web

Chỉnh sửa trang Giới thiệu

 • Post bài viết mới cho website: để thu hút khách hàng, và nếu như bạn muốn đi seo tốt thì phải cần những bài viết chất lượng, nội dung hay. Để post bài viết bạn chọn:

Post (bài viết) => New post (bài viết mới): bạn có thể thiết kế giao diện bài viết cho đẹp hơn bằng các chọn Advance Layout Editor ở bên trên.

hướng dẫn chăm sóc web

Đăng bài viết mới

 • Backup dữ liệu định kỳ: để tránh những sự cố đáng tiết xảy ra có thể là mất dữ liệu website, bạn nên backup lại dữ liệu mỗi tháng một lần. Dữ liệu xuất ra dưới dạng XML để bạn lưu trên máy tính, khi cần sẽ cập nhật lên.

Tools (Công cụ) => Export (xuất ra) => chọn dữ liệu bạn muốn xuất ra (có thể chọn hết).

hướng dẫn chăm sóc web

Backup dữ liệu trên website

 • Tăng tốc độ website: cách đơn giản nhất mình giới thiệu với các bạn là sử dụng bộ nhớ đệm (Cache), cách này sẽ giúp giảm gần 70% gánh nặng cho máy chủ. Bằng việc sử dụng 2 plugins (gói mở rộng) để hỗ trợ tốt nhất đó là :

WP Super Cache: gói này sử dụng đơn dễ, tạo bộ nhớ đệm tốt, thích hợp cho những bạn đang sử dụng Hosting bình thường.

W3 Total Cache: đây được coi là một gói rất phổ biến và nổi tiếng nhất hiện nay, giúp tạo bộ nhớ đệm cho những website WordPress đang sử dụng Hosting (VPS, Dedicated server).

  • Cài đặt và sử dụng các Plugins (gói mở rộng) hiệu quả để chăm sóc website. Hiện nay WordPress có rất nhiều plugins hỗ trợ bạn trong việc chăm sóc website, đặc biệt là hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể cài đặt các plugins bằng cách.

   hướng dẫn chăm sóc web

   Cài đặt Plugins mới

Hãy liên hệ với Gia Hào để biết thêm về dịch vụ chăm sóc website:
Công ty TNHH Tin Học Gia Hào – Chuyên Thiết Kế Website hàng đầu Việt Nam.
Điện thoại: 08.6283.2888 – 08.6282.1288 – 08.2216.6888
Website: dichvuseotukhoa.com.vn

1 reply

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *