Cách lên lịch chăm sóc web định kỳ tiết kiệm thời gian mà hiệu quả

Trang web rất quan trọng đối với các doanh nghiệp, website lại là một sản phẩm phần mềm nên dễ dàng bị nhiễm virus, hacker tấn công, hay một lỗi kỹ thuật nào đó ngoài tầm kiểm soát. Vì thế để có một website hoạt ổn định, thông suốt và được lưu trữ đầy đủ phải có nhân viên quản trị riêng hoặc thuê công ty làm dịch vụ chăm sóc web định kỳ hàng tháng.

Bạn có đủ thời gian để thực hiện chăm sóc web định kỳ hàng ngày hay không? Bạn biết gì về chăm sóc website? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích về cách lên lịch chăm sóc web định kỳ tiết kiệm thời gian mà vẫn đạt được hiệu quả mong muốn.

1. Cập nhật nội dung cho website mỗi ngày

Nằm trong lịch trình chăm sóc web định kỳ là phải cập nhật nội dung cho website, ít nhất mỗi ngày phải có 1 bài biết mới và khi viết bài cần chú trọng 3 việc chính:

  • Viết nội dung tin tức về doanh nghiệp, biên soạn các tin tức liên quan tới sản phẩm, ngành nghề mà công ty đang kinh doanh.
  • Đăng tải các hình ảnh, banner, thông tin sản phẩm đó lên website.
  • Nội dung trên website phải được kiểm duyệt kỹ lưỡng, rõ ràng. Tránh sao chép nội dung để Google phát hiện sẽ đánh rớt hạng.

Sau khi đã có nội dung trên website, việc SEO từ khóa cho website là điều không thể thiếu, seo đã và đang là một xu thế tất yếu của mọi trang web, từ website kinh doanh đơn giản cho tới các trang thương mại điện tử lớn và cả báo điện tử.

 chăm sóc web định kỳ

Viết nội dung cho website

Nhiều người khi thiết kế website thường nghĩ chỉ cần giao diện đẹp, nội dung phong phú là đủ, nhưng thực tế giao diện đẹp cần phải tối ưu, nội dung phong phú vẫn cần phải chất lượng và phải được kiểm duyệt kỹ.

2. Cập nhật các trang Mạng xã hội mỗi ngày

Công việc hàng ngày của việc chăm sóc web định kỳ là luôn cập nhật làm mới các trang mạng xã hội như: Facebook, Zalo, Twiter, Google+ mỗi ngày bằng cách:

  • Khi viết bài mới lên website đồng thời chia sẽ lên các trang mạng xã hội để tiếp cận được nhiều người hơn, tăng lượng traffic cho website.
  • Trả lời các comment của khách hàng, đáp ứng linh hoạt để các trang mạng xã hội phát triển.

Bên cạnh đó, nên cài đặt thêm công cụ Google Webmaster Tool để theo dõi website. Mỗi ngày bạn dành chút thời gian để check Webmaster Tool cho website. Giúp bạn có thể xem trực tiếp những truy vấn tìm kiếm của người dùng vào website nhiều hay ít, người truy cập đến từ đâu, bạn cũng có thể so sánh thứ hạng trang web được cải thiện qua thời gian và tỉ lệ nhấp chuột với mỗi truy vấn.

 chăm sóc web định kỳ

Công cụ Google Webmaster Tools

3. Kiểm tra xử lý lỗi hệ thống mỗi ngày

Để chăm sóc website tốt, đúng cách giúp website tránh những rủi ro khác như lỗi trang trắng, bị người dùng nghi ngờ chứa virus… Người quản trị phải quan tâm đến những đường dẫn bị lỗi, cần phải được xử lý gọn gàng, đồng thời phải làm sao để giúp người truy cập tiếp cận được nhiều thông tin hữu ích khác của trang web.

Hosting (máy chủ lưu trữ dữ liệu) và domain (tên miền) cũng là 2 yếu tố quan trọng mà quản trị viên phải định kỳ kiểm tra. Thực tế đã có nhiều trang web bỗng nhiên “bị sập” chỉ vì người quản trị quên gia hạn hợp đồng thuê hosting hoặc domain.

 chăm sóc web định kỳ

Theo dõi quản lý domain

Lợi ích của việc chăm sóc web định kỳ chuyên nghiệp đã rõ nhưng chi phí cho bộ phận này không hề rẻ. Tuy nhiên, với dịch vụ chăm sóc website chuyên nghiệp của công ty Gia Hào, các doanh nghiệp sẽ không còn phải lo lắng về chi phí.

Dịch vụ này giúp chăm sóc web định kỳ cho khách hàng với các việc cụ thể, khách hàng có thể yên tâm về website của mình, từ nội dung đăng tải trên web, sao lưu cơ sở dữ liệu cho tới việc làm thế nào để ghi điểm với Google… Chúng tôi đưa ra mức giá rất cạnh tranh, đội ngũ tham gia vào việc chăm sóc website đều có nhiều kinh nghiệm, kiến thức cũng như khả năng làm việc nhanh chóng, hiệu quả.

Công ty TNHH Tin Học Gia Hào – Dịch vụ Chăm sóc Website Uy tín, Hiệu quả

Điện thoại: 08.6283.2888 – 08.6282.1288 – 08.2216.6888

Website: dichvuseotukhoa.com.vn

6 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *