SEO website và những thuật toán quan trọng

seo website – Có bao giờ bạn thắc mắc là Google xếp hạng lên xuống vị trí từ khóa của một trang web dựa vào yếu tố gì không ? Đương nhiên, lưu lượng tìm kiếm từ Google về site sẽ là quyết định, nhưng điều mà khiến  việc seo website thay đổi thứ hạng nhiều nhất là từ các thuật toán do Google tạo ra. Vậy những thuật toán này gồm những gì ? Hãy theo dõi qua bài viết sau nhé !

1. Seo website và Google Panda:

Ra đời vào 24/02/2011, Google Panda là thuật toán đầu tiên được google tung ra và là thuật toán quan trọng nhất mà bất SEOer nào cũng phải biết. Google Panda đánh mạnh vào nội dung của bài viết, những trang web sử dụng nội dung trùng lặp, copy lại từ nhiều nguồn khác nhau chắc chắn sẽ không có rank cao trên googe search.

Để tránh bị vào sandbox với thuật toàn này, các SEOer cần phải lưu ý đến những yếu tố sau:

– Thời gian người dùng truy cập trang web của bạn.

Một nội dung hay đồng nghĩa với việc người xem sẽ mất nhiều thời gian để đọc và tìm hiểu nó. Hãy cố gắng tạo dựng nhiều nội dung thật chất lượng nhằm giảm thiểu tối đa tỉ lệ thoát trang khi vào website của mình.

– Bounce rate.

Là tỉ lệ truy cập thường xuyên của người sử dụng, Website hay đồng nghĩa với việc traffic sẽ quay lại nhiều lần để theo dõi.

– Mạng xã hội.

Hãy đăng tải nội dung của Website lên các cộng đồng để họ có thể tương tác được với nhau, đây là điều rất quan trọng trong việc quyết định thứ hạng của bạn trên Google search.

google-panda

seo website với Google Panda

2. Google Penguin:

Là thuật toán trảm nhiều SEOer nhất từ trước tới nay, Google Penguin tập trung vào chất lượng Backlink mà việc seo website đó tạo ra. Như đã biết, Baclink thực chất là những bài viết được người xem share ra vì một lý do nào đó, và 90% trong số lý do đó là do bài viết đó quá hay, khiến họ muốn chia sẻ nó cho bạn bè của mình. Đa số các SEOer dính phải thuật toán này đều nằm gói gọn trong những nguyên nhân sau:

  • Tự lấy link bài viết của mình đi share ra, tạo dựng Backlink ảo, không tự nhiên.
  • Spam từ khóa khi tạo Backlink.
  • Chèn quá nhiều Anchor Text.
  • Mua bán các Backlink trên những diễn đàn kém chất lượng.

Một số phương pháp gợi ý giúp bạn tránh được Google Penguin:

  • Không tăng Backlink trong thời gian ngắn, nếu là Backlink ảo hãy cố gắng đi link làm sao cho nó thật tự nhiên.
  • Không đi Backlink chỉ tập trung duy nhất cho một từ khóa.
  • Từ khóa sử dụng không liên quan gì đến bài viết đi link.
Google-Penguin

Thuật toán Google Penguin

3. Google Zebra:

Nội dung, Backlink và giờ là mạng xã hội, thuật toán Google Zebra đánh giá dựa trên những mạng xã hội mà website sử dụng và là thuật toán tượng trưng cho dân SEO mũ trắng.

google-zebra

Thuật toán google zebra

Trên đây là 3 loại thuật toán cở bản nhất mà dân SEO thường hay quan tâm, ngoài ra còn có Payday Loan, Hummingbird, Pigeon. Nếu bạn là một SEOer mũ trắng thì không có gì phải lo lắng với các thuật toán này, nhưng cũng không nên bỏ qua nếu lỡ không may bị phạt mà không hiểu vì sao.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *