5 nguyên tắc đơn giản seo từ khóa lên TOP 10 Google

Bạn sở hữu một website bán hàng online và muốn tiếp cận nhiều khách hàng hơn? Bạn vừa tập tành học làm SEO nhưng loay hoay mãi mà từ khóa vẫn không lên top? Làm thế nào để seo từ khóa lên top 10 google hiệu quả, bền vững nhất hẳn là băn khoăn của rất nhiều người hiện nay. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách SEO từ khóa lên TOP, hãy đọc thật kỹ và làm theo các nguyên tắc dưới đây, chắc chắn bạn sẽ bất ngờ vì hiệu quả thu được.

SEO từ khóa là gì?

SEO top Goolge là gì? SEO – Search Engine Optimization, định nghĩa chuyên môn là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, hiểu đơn giản là làm cách nào để trang web hiển thị đầu tiên trên kết quả tìm kiếm Google. Từ khóa để seo là cụm từ mà khi khách hàng tìm kiếm nó (ví dụ: dịch vụ seo từ khóa giá rẻ) thì kết quả hiện trên Google chính là trang web của bạn. Khi website của bạn lên top với một hoặc một vài từ khóa nhất định, lượng truy cập vào trang web sẽ tăng mạnh, doanh thu bán hàng theo đó cũng tăng cao. Theo thống kê có hơn 70% khách hàng chọn mua hàng ở những trang đầu tiên trong kết quả tìm kiếm, do đó, cách chọn từ khóa, cách seo từ khóa ảnh hưởng rất lớn đến doanh thu bán hàng.

Seo từ khóa là gì?

Seo từ khóa là gì?

5 nguyên tắc vàng seo từ khóa lên top 10 Google

Nguyên tắc 1: KHÔNG BAO GIỜ gian lận

Bạn không thể qua mặt được Google, với hàng ngàn nhân viên xuất sắc chỉ được giao một nhiệm vụ duy nhất là đảm bảo rằng không ai có thể qua mặt bộ máy tìm kiếm của Google. Đừng bao giờ cho rằng bạn có thể phớt lờ các quy tắc Google đặt ra, có thể website của bạn sẽ lên hạng cực nhanh trong vài ngày, nhưng sau đó chắc chắn Google sẽ phát hiện, và bạn có thể lên kế hoạch cho một website mới đi là vừa.

Các quy tắc seo từ khóa lên top cần lưu ý

Các quy tắc seo từ khóa lên top cần lưu ý

Nguyên tắc 2: Content is king – nội dung là vua!

Dù bạn sử dụng bất kỳ kỹ thuật seo nào như đi link (backlinks) chẳng hạn, thì điều cốt lõi nhất dẫn đến thành công bền vững của website chính là nội dung. Người đọc chỉ chú ý đến những bài viết thực sự mang lại giá trị cho họ, nếu không, họ sẽ rời khỏi trang web ngay. Bạn hãy nhớ là Google dành rất nhiều điểm cho tiêu chí “time on site” – thời gian người đọc lưu lại website – thời gian càng dài website của bạn càng được đánh giá cao. Mặt khác, trong bài viết của bạn nhất định phải chứa từ khóa, luôn đặt từ khóa vào tựa bài, các heading, đoạn văn đầu tiên của bài. Kết hợp từ khóa phụ bổ sung cho từ khóa chính. Ví dụ từ khóa chính là “dịch vụ thiết kế website” thì có các từ khóa mở rộng như “dịch vụ thiết kế website giá rẻ”, “dịch vụ thiết kế website uy tín”…

Nội dung là phần quan trọng nhất

Nội dung là phần quan trọng nhất

Nguyên tắc 3: Tiêu đề thu hút

Giả sử bạn viết bài thật hay, nội dung vô cùng bổ ích, nhưng tiêu đề không thú vị thì vẫn không thể nào thu hút được người đọc. Tiêu đề giống như “lớp áo” bên ngoài vậy, có đẹp, có hấp dẫn, có hứa hẹn thì người đọc mới ghé thăm. Bạn nhìn thấy hai bài viết cùng một nội dung với hai tựa đề “dịch vụ seo từ khóa” và “dịch vụ seo từ khóa giá rẻ cam kết hoàn tiền nếu không chất lượng” thì bạn sẽ ưu tiên dịch vụ nào? Khách hàng cũng thế, nếu bạn có tiêu đề tốt, bạn vẫn có thể bán hàng tốt dù thứ hạng của bạn thua kém đối thủ, kém một chút thôi nhé.

Đặt title để seo từ khóa lên top 10 Google dễ dàng

Đặt title để seo từ khóa lên top 10 Google dễ dàng

Nguyên tắc 4: Thiết kế website thân thiện, tối ưu hóa

Người dùng sẽ tương tác với website của bạn chứ không chỉ riêng các bot tìm kiếm, do đó, ngoài thiết kế website thân thiện với bot, bạn còn phải thiết kế giao diện càng dễ tương tác càng tốt. Website đã tối ưu hóa sẽ thu được nhiều cảm tình từ độc giả, kích thích người dùng click vào các bài viết khác trên trang web. Nếu không thể tự thiết kế hay không đủ thời gian quản lý, bạn có thể tìm đến các dịch vụ thiết kế website, dịch vụ chăm sóc website giá rẻ hiện nay để được hỗ trợ tối đa.

Thiết kế website thân thiện

Thiết kế website thân thiện

Nguyên tắc 5: Lưu ý các thẻ H1, H2, Atl, Meta description…

Để các bot tìm kiếm dễ dàng “đọc” website của bạn, hãy chú trọng tối ưu các thẻ H1, H2 trong bài viết, đảm bảo các Heading đều chứa từ khóa chính của bài. Hình ảnh nên đặt tên theo từ khóa, ví dụ hình ảnh trong bài viết này sẽ được đặt tên là “5 bi quyet seo tu khoa len top 10 google”, tốt hơn nhiều so với “bi quyet” hay “seo tu khoa”. Meta description là một đoạn văn ngắn hiển thị ngay bên dưới tựa bài viết trong kết quả tìm kiếm. Đó giống như một lời hứa hẹn, giới thiệu, một lý do để “mời gọi” người đọc tiếp tục click vào bài viết của bạn. Meta description tốt cùng một tiêu đề hấp dẫn có thể giúp bạn đánh bại cả những đối thủ có thứ hạng cao hơn mình.

Chú ý các thẻ H1, H2,...

Chú ý các thẻ H1, H2,…

Tóm lại, hãy thiết kế website thân thiện với bot tìm kiếm lẫn người dùng, chú trọng xây dựng nội dung có ích, viết một tiêu đề và đoạn giới thiệu hấp dẫn và tuyệt đối không được gian lận. Hãy tuân thủ nguyên tắc và kiên nhẫn, bạn sẽ thấy seo từ khóa lên top 10 Google chưa bao giờ dễ dàng đến thế.

2 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *