Thiết kế web miễn phí với Google Sites

>>> Xem thêm chương trình thiết kế website miễn phí siêu HOT!!!

Việc tự mình thiết kế một trang web miễn phí là điều mà người dùng Internet nào cũng muốn thực hiện. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện trải qua các khóa học lập trình web nên công việc ấy tưởng chừng không tưởng đối với những người không chuyên. Nhưng hiện nay có thể nói việc thiết kế web miễn phí là một việc khá dễ dàng đối với mọi người vì đã có Google Sites.

Google Sites sẽ giúp các bạn sinh viên, các cá nhân tạo lập một website riêng cho mình thật nhanh chóng với những hình ảnh, bài viết phong phú. Ngay bây giờ, các bạn đã có thể bắt tay vào việc thiết kế web miễn phí với Google Sites theo hướng dẫn của chúng tôi.

Thiết kế web miễn phí

Thiết kế web miễn phí với Google Sites

1. Đăng kí trang web

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ trang web: http://sites.google.com

Đăng nhập tài khoản Gmail để vào dịch vụ Google Sites. Trước khi đăng nhập bạn nên chọn ngôn ngữ tiếng Việt hoặc tiếng Anh để dễ thao tác. (Ở đây tôi chọn tiếng Việt)

Bước 2: Bạn chọn nút Tạo để bắt đầu tạo trang mới

Bước 3: Tại trang vừa tạo hiện ra, thực hiện các thao tác sau:

  • Chọn mẫu giao diện theo ý sao cho phù hợp với lĩnh vực hoạt động.
  • Đặt tên trang web và điền địa chỉ cho trang web của bạn
  • Chọn chủ đề trang web, viết mô tả khái quát về lĩnh vực hoạt động
  • Xác nhận mã Capcha và nhấn nút Tạo trang web để hoàn tất công đoạn đăng kí, tiếp đến giai đoạn thiết kế web miễn phí cho mình.
thiết kế web miễn phí

Hướng dẫn đăng kí web Google sites

2. Thiết kế web miễn phí

Bước 1: Ở trang đầu tiên, bạn nhấn nút Sửa trang để thiết kế trang chủ. Công cụ này có cửa sổ gần như là giống Word nên rất thuận lợi cho các bạn thao tác, chỉnh sửa.

Nếu bạn biết sơ các tính năng HTML sẽ giúp bạn có thể dễ dàng kiểm tra, chỉnh sửa, thêm bớt các hiệu ứng cho web mà Google Sites không cung cấp sẵn.

Sau khi hoàn thành việc chỉnh sửa trang chủ xong bạn nhớ bấm nút Lưu để lưu lại nhé!

thiết kế web miễn phí

Chỉnh sửa trang có chức năng giống như Word

Bước 2: Các bạn cần bổ xung thêm hình nền, logo, chỉnh sửa thanh sidebar… bằng tính năng Cài đặt trang. Trong cửa sổ hiện ra, các bạn sẽ thấy các thẻ chính của tính năng này như: màu sắc, phông chữ, kiểu trang, giao diện…

Bước 3: Sau khi đã thiết kế trang đầu tiên, bạn cần phải tạo thêm các trang thứ 2, 3,… Để thực hiện việc này, các bạn nhấn nút Tạo trang mới rồi chọn một trong 5 dạng có sẵn, sau đó đặt tên cho trang mới, và chọn nơi đặt trang: đặt ở đầu trang, đặt bên dưới trang chủ. Cuối cùng nhấn Tạo trang để tạo ra trang mới và mọi công việc thiết kế cũng sẽ sử dụng các tính năng nêu trên.

thiết kế web miễn phí

Cách tạo trang mới trong Google Sites

Bước 4: Khi đã thiết kế hoàn chỉnh trang web thì các bạn có thể vào Cài đặt trang chia sẻ ngay cho bạn bè và mọi người, xét quyền quản trị,…

Lưu ý, các bạn đừng quên đánh dấu kiểm vào mục Công khai trên web – Bất kỳ ai trên Internet đều có thể tìm và xem để mọi người trên thế giới có thể vào Website của các bạn.

Như vậy là công việc thiết kế web miễn phí của bạn đã hoàn thành nhanh chóng và dễ dàng phải không nè? Tuy nhiên dùng web miễn phí Google Sites cũng có những nhược điểm riêng, không thuận tiện bằng một trang web được tạo bởi các công ty dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp. Nên các bạn cứ cân nhắc đưa ra quyết định hợp lý cho việc sử dụng website để phục vụ công việc kinh doanh lâu dài của mình.

Khi cần thiết kế một website chuyên nghiệp hãy liên hệ với công ty Gia Hào của chúng tôi, với nhiều dịch vụ hàng đầu dành cho web site như: dịch vụ thiết kế website, dịch vụ chăm sóc website, dịch vụ seo từ khóa…Chúng tôi luôn sẵn sàng để phục vụ bạn.

Công ty TNHH Tin Hc Gia Hào – Dch v Thiết kế Website hàng đầu Việt Nam

Đin thoi: 08.6283.2888 – 08.6282.1288 – 08.2216.6888

Website: dichvuseotukhoa.com.vn

6 replies

Trackbacks & Pingbacks

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *